Cách sử dụng máy sấy để giúp tiết kiệm được một lượng điện lớn trong gia đình.

Cách sử dụng máy sấy để giúp tiết kiệm được một lượng điện lớn trong gia đình.

16:30:15 - 20/02/2019

Máy sấy là một trong những sản phẩm cần thiết cho rất nhiều người, rất nhiều hộ gia đình. Máy sấy cũng chính là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết vào những ngày trời mưa. Nếu biết cách sử dụng, hoặc là sử dụng hợp lý thì bạn sẽ góp phần tiết kiệm được một khoảng lớn cho gia đình mình.

Máy sấy đã rở thành một vật rất quen thuộc trong nhiều gia đình. Chúng giúp cho công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng hầu như đa số người sử dụng thường buồn rầu đó là sử dụng máy sấy tốn quá nhiều điện. Nhưng bạn có biết không, sử dụng máy sấy đúng cách sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều đấy. Đồng thời, còn thời cũng giúp cho máy làm việc hiệu quả hơn. Quần áo trở nên mau khô hơn. Chúng ta hãy cùng Việt Hoa đi tìm hiểu cách sử dụng chiếc máy sấy này nhé!

 

1. Sử dụng máy sấy quần áo đúng công suất

Một quan niệm sai lầm của người tiêu dùng là để không lãng phí điện năng mà nhét thật nhiều quần áo trong 1 mẻ sấy. Sự thật là máy sấy sẽ làm việc đến khi nao quần áo khô hết thì mới dừng (sấy cảm biến). Do đó nếu bạn cho quá nhiều quần áo so với công suất thực của máy thì máy sẽ phải làm việc lâu hơn và cũng sẽ tốn điện hơn.

Tuy nhiên không phải càng ít thì càng tiết kiệm, bởi vì sấy ít đồng nghĩa với việc sấy nhiều lần. Và cứ làm việc nhiều thì càng tiêu tốn điện năng. Ngoài ra, ít quần áo so với công suất làm việc của 1 lần sấy thông thường tức là bạn không tận dụng hết lượng nhiệt mà máy tỏa ra. Vừa phải chịu mức chi phí bình thường mà lại chỉ sấy được một lượng quần áo ít hơn.  

2. Phân loại quần áo đúng cách

Phân loại quần áo đúng cách và khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian sấy và giảm thiểu chi phí điện hơn rất nhiều. Ngoài ra, được sấy đúng chương trình, nhiệt độ phù hợp cũng giúp quần áo bền màu và ít hư hỏng hơn.

3. Hạn chế sử dụng vào giờ cao điểm

Một lời khuyên nữa giành cho các bạn là hạn chế sử dụng máy sấy vào giờ cao điểm. Vừa tốn điện vừa không hiệu quả vì giờ cao điểm điện sẽ yếu hơn nên thời gian sấy cũng sẽ lâu hơn.

4. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian sử dụng máy sẽ bám bẩn và hoạt động không được mượt như lúc mới mua, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sấy cũng như tốn điện hơn. Do đó cần vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ để máy làm việc tốt hơn, đảm bảo hiệu suất.

 

TIN KHÁC
Làm sạch tivi màn hình phẳng có khó không?
20
02/2019
Bài viết trên giúp bạn làm sạch thiết bị màn hình phẳng của tivi đúng cách. Nhằm giữ cho chiếc tivi được sạch đẹp, vệ sinh hơn. Chỉ qua một vài cách đơn giản, tivi của bạn đã có thể sáng bóng, đẹp như mới. Giúp bạn có thể loại bỏ bụi bẩn trên màn hình một cách nhanh chóng.
Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và giải pháp
20
02/2019
Sử dụng bếp từ là một lựa chọn thông minh để sử dụng nấu ăn, bạn không thể tìm thấy trong bất kỳ bếp nấu nào nhiệt độ chính xác hơn và nguy cơ rủi ro thấp hơn là bếp từ. Tuy nhiên vẫn có một số người dùng phàn nàn về một số vấn đề khi sử dụng bếp từ. Những vấn đề mà người dùng thường gặp phải là tiếng ồn, độ rung, đèn LED, v.v.
Vệ sinh lồng giặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
20
02/2019
Đây là chuyên mục hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả tại nhà. Với những công thức, bí quyết từ Việt Hoa, từ nay bạn sẽ không phải lo lắng nữa. Giúp bạn có thể giữ được máy giặt sạch bóng và giúp cho quần áo tinh tươm hơn.
4 mẹo vặt hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn
18
02/2019
Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành tại Việt Hoa thì sử dụng bếp từ mang lại sự an toàn và tiết kiệm năng lượng nhất so với các loại bếp khác. Bếp này làm nóng trực tiếp đáy nồi nên nhiệt lượng ít bị phát tán và tiêu hao. Tuy được đánh giá là loại bếp an toàn nhưng bạn vẫn cần tham khảo những hướng dẫn sử dụng bếp từ để an toàn cho bản thân và gia đình nhé!
Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa ?

Với sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng và đội ngũ nhân viên trong suốt 38 năm qua, Việt Hoa trở thành trung tâm bảo hành và sửa chữa điện tử - điện lạnh - điện gia dụng hàng đầu ở TP.HCM

Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa?

LIÊN HỆ

Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ bạn.