Máy lạnh cần nạp ga khi nào?

Máy lạnh cần nạp ga khi nào?

11:04:30 - 18/06/2019

Bạn có biết không? Máy lạnh cũng cần được nạp ga đúng lúc. Nếu như bạn chẳng quan tâm hay để ý đến quá trình nạp ga tức là bạn đã vô tình mất oan một khoản tiền điện hàng tháng. Vậy, làm sao để biết được, lúc nào là thời điểm lý tưởng cần nạp ga cho máy lạnh, bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé!

1. Ga máy lạnh là gì?

Ga máy lạnh hay còn được gọi là môi chất dùng trong máy lạnh. Ga máy lạnh chủ yếu được bơm vào máy nén trong cục nóng và có tác dụng làm lạnh. Tùy vào các loại ga khác nhau sẽ có mức độ làm lạnh cũng như cảm giác sử dụng là khác nhau. Mỗi loại máy lạnh, tùy theo từng cấu trúc sẽ sử dụng các mỗi loại ga phù hợp.

2. Việc gì sẽ diễn ra nếu máy lạnh hết ga:

- Máy lạnh hết lạnh: Khi không còn ga, máy lạnh không tỏa ra hơi lạnh nữa, mà thay vào đó là không khí oi bức, khó chịu khiến bạn không thể tự tin, không thể tập trung vào công việc

- Lãng phí điện năng: Khi máy lạnh hết ga, bạn sẽ không cảm thấy không khí lạnh nữa. Do đó, bạn thường có xu hướng hạ nhiệt độ của máy xuống. Điều đó, sẽ gây lãng phí điện năng.

- Máy lạnh dễ hư hỏng: Nếu như máy lạnh đã hết ga mà bạn cứ tiếp tục sử dụng sẽ làm cho máy dễ bị hư hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng, làm giảm tuổi thọ của máy.

3. Thời điểm thích hợp cho việc nạp ga máy lạnh:

- Khi bật máy lên, không cảm giác được hơi lạnh của máy tỏa ra bên ngoài, hoặc hơi lạnh bay ra nhưng quá yếu

- Dàn lạnh bên trong nhà bị đóng một lớp đá hoặc dàn nóng bên ngoài cũng không thổi hơi nóng ra

- Thông số ga trên remote của một số loại máy lạnh cao cấp báo hiệu máy lạnh đã hết ga

* Lưu ý: Nếu máy lạnh nhà bạn đã hết ga, hãy nhanh chóng gọi về số Hotline: 0908.247.247 để được hỗ trợ nhanh nhất! Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà để kiểm tra và lựa chọn loại ga phù hợp cho máy lạnh nhà bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo quy trình nạp ga cho máy lạnh của chúng tôi tại đây nhé!

TIN KHÁC
Cách tự sửa Gioăng tủ lạnh tại nhà!
05
08/2019
Nếu như bạn đang tự hỏi, sao tủ lạnh nhà mình đóng không chặt được và tại sao tháng này tiền điện nhà mình lại tăng cao như vậy. Một trong những nguyên nhân có thể là tủ lạnh nhà bạn đã bị hở gioăng hay còn gọi là ron tủ lạnh. Để biết được cách tự sửa Gioăng tủ lạnh tại nhà, bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!
Những loại ga thường được dùng trong máy lạnh?
05
08/2019
Máy lạnh cũng cần được nạp ga để cho máy có thể hoạt động tốt, duy trì độ lạnh cần thiết cho máy và giữ cho máy có độ bền lâu. Biết được những loại ga thường được dùng trong máy lạnh bạn sẽ có thêm kiến thức cần thiết để sử dụng, để mua đúng loại ga cần dùng khi máy lạnh nhà mình hết ga.
Vệ sinh máy lạnh đúng cách, bạn đã biết chưa?
05
08/2019
Vệ sinh máy lạnh đúng cách, bạn đã biết chưa là một trong những bài viết, phương pháp giúp bạn vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, nhanh chóng và an toàn tại nhà. Không những giúp máy lạnh hoạt động mạnh mẽ mà còn nâng cao được tuổi thọ cho loại máy này.
Mỹ phẩm có nên bảo quản trong tủ lạnh?
24
06/2019
Tủ lạnh là một trong những thiết bị hiện đại, hữu ích trong nhiều gia đình. Chúng ta đều biết, tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn. Thế nhưng, đã từng có ai thắc mắc, mỹ phẩm có nên bảo quản trong tủ lạnh? Để giải đáp câu hỏi ấy, các bạn hãy đọc hết bài viết sau nhé!
Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa ?

Với sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng và đội ngũ nhân viên trong suốt 38 năm qua, Việt Hoa trở thành trung tâm bảo hành và sửa chữa điện tử - điện lạnh - điện gia dụng hàng đầu ở TP.HCM

Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa?

LIÊN HỆ

Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ bạn.