Sửa chữa máy lạnh tại nhà

Sửa chữa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh là sản phẩm thiết yếu của cuộc sống ngày nay. Máy lạnh làm cho điều kiện sống và làm việc của con người trở nên thuận tiện, thoải mái dễ chịu hơn. Với nhiều tính năng như làm lạnh, tiết kiệm điện năng, khử mùi, diệt khuẩn, lọc bụi, hoạt động êm ái không gây tiếng ồn.....  Máy lạnh ngày càng trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Nó giúp cho bạn nghỉ ngơi, học tập và làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên máy sử dụng lâu sẽ có những biểu hiện như máy lạnh quá lạnh, máy nén chạy ồn,.... Tại sao lại có những biểu hiện như vậy? Cách khắc phục ra sao? Trung tâm bảo hành Việt Hoa sẽ cùng đồng hành và giải đáp những vấn đề bạn đang mắc phải.

Việt Hoa với 38 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật tài năng, nhiệt huyết. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân làm cho máy lạnh nhà bạn hoạt động không như ý muốn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất. Chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề về sản phẩm của bạn. Việt Hoa, đồng hành cùng mọi nhà. Chúng tôi luôn đặt giá trị chất lượng, uy tín lên hàng đầu.

 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ VIỆT HOA

0908.247.247

 

Các ưu điểm của Việt Hoa vượt trội hơn các đơn vị khác: 

 • Việt Hoa là trung tâm bảo hành chính hãng của Teka, và nhiều thương hiệu lớn.
 • Ưu tiên sửa chữa trên board mạch của thiết bị giảm chi phí cho khách hàng.
 • Linh kiện thay thế chính hãng.
 • Kiểm tra lỗi bằng thiết bị chuyên dụng.
 • Máy lạnh sửa xong đảm bảo chất lượng nguyên bản không hư hỏng lại.
 • Chuyên nghiệp xử lý các loại máy lạnh có xuất sứ từ châu âu.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY LẠNH

 • Máy quá lạnh

- Nguyên nhân: Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư. Hoặc có thể do người dùng chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng.

- Cách khắc phục: Sét lại nhiệt độ cho phù hợp, kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.

 • Máy nén chạy ồn: Khi máy lạnh của bạn bị hiện tượng này thì bạn thường nghe được tiếng ồn phát ra từ phía giàn nóng, tức là từ phía cục nóng thường đặt ngoài trời.

- Nguyên nhân: Có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy, chưa tháo các tấm vận chuyển. Có các bulong hay đinh vít bị lỏng, có chi tiết bên trong máy nén bị hư. Hoặc do bị dư gas.

- Cách khắc phục:

Nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của võ giàn nóng – cục nóng và gây nên kêu. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé. Không được xiết chặt các buloong đó nhé.

Tháo các tấm vận chuyển nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

Vặn chặt các bulông hay vis, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không nhé.

Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế.

Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.

 • Áp suất hút thấp

- Nguyên nhân: Bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt hoàn toàn, van tiết lưu bị nghẹt. Không đủ không khí đi qua dàn lạnh, dàn lạnh, lọc gió bị dơ. Hoặc đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, thiếu gas.

- Cách khắc phục: Thử xì, thay thế chi tiết cản trở, kiểm tra quạt. Thay valve hoặc ống mao.

 • Áp suất hút cao.

- Nguyên nhân: Tải quá nặng, vị trí lắp cảm biến không đúng. Máy nén hoạt động không hiệu quả, dư gas.

- Cách khắc phục: Kiểm tra tải, đổi vị trí lắp cảm biến, kiểm tra hiệu suất máy nén.  Hoặc là rút bớt lượng gas đã sạc.

 • Máy chạy liên tục nhưng không lạnh

- Nguyên nhân: Thiếu gas, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt. Tải quá nặng, máy nén hoạt động không hiệu quả, không khí giải nhiệt không tuần hoàn. Có không khí hay khí không ngưng trong. Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần. Không đủ không khí đi qua dàn lạnh. Dàn hoặc lọc gió bị dơ.

- Cách khắc phục: Kiểm tra tải, kiểm tra hiệu suất máy nén. Tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt, rút gas hút chân không và sạc gas mới. Bảo trì dàn nóng, kiểm tra quạt, làm sạch. Thay thế chi tiết cản trở, thử xì, đo Gas, xạc Gas, kiểm tra P ht, xả…

 • Áp suất nén cao

- Nguyên nhân: Thiếu không khí hoặc nước giải nhiệt, nhiệt độ của không khí hoặc nước giải nhiệt cao. Không khí giải nhiệt không tuần hoàn, có không khí hay khí không ngưng trong máy lạnh. Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần hoặc nguyên nhân gây ra áp suất nén cao có thể là do dư gas.

- Cách khắc phục: Kiểm tra và tăng quá trình giải nhiệt, cưa máy nén ra kiểm tra, sửa chữa, thay thế. Tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt, rút gas hút chân không và sạc gas mới. Bảo trì dàn nóng, rút bớt lượng gas đã sạc.

 • Áp suất nén thấp

- Nguyên nhân: Máy nén hoạt động không hiệu quả, thiếu gas

- Cách khắc phục: Kiểm tra hiệu suất máy nén, thử xì.

 • Máy chạy và ngưng liên tục.

- Nguyên nhân: Bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt hoàn toàn. Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần, dư gas. Đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, thiếu gas, điện thế thấp, cuộn dây contactor máy nén bị hư.

- Cách khắc phục: Thay valve hoặc ống mao. Bảo trì dàn nóng, rút bớt lượng gas đã sạc. Thay thế chi tiết cản trở, thử xì. Kiểm tra điện thế. Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.

 • Block chạy và dừng liên tục do quá tải.

- Nguyên nhân: Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần, dư gas,thiếu gas. Điện thế thấp, cuộn dây contactor máy nén bị hư.

- Cách khắc phục: Bảo trì dàn nóng, rút bớt lượng gas đã sạc. Thử xì, kiểm tra điện thế. Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.

 • Quạt dàn lạnh không chạy.

- Nguyên nhân: Động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ, cuộn dây contactor quạt bị hư. Tụ điện bị hư hay ngắn mạch, ngắn mạch hay đứt dây.

- Cách khắc phục: Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm. Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

 • Quạt dàn nóng không chạy.

- Nguyên nhân: Động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ, cuộn dây contactor quạt bị hư. Tụ điện bị hư hay ngắn mạch, bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư, ngắn mạch hay đứt dây.

- Cách khắc phục: Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm. Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn. Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

 • Máy nén và quạt dàn ngưng không chạy

- Nguyên nhân: Cuộn dây contactor máy nén bị hư, bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư. Hoặc là có thể do ngắn mạch hay đứt dây.

- Cách khắc phục: Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm, kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

 • Máy không chạy

- Nguyên nhân: Biến thế bị hư, thiết bị an toàn mở, ngắn mạch hay đứt dây. Có thể là do lỏng mối nối điện, đứt cầu chì hoặc vasitor, không có điện nguồn.

- Cách khắc phục: Kiểm tra mạch điều khiển bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của thiết bị bảo vệ, kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ. Kiểm tra mối nối điện – xiết chặt lại, kiểm tra cỡ và loại cầu chì, kiểm tra điện thế.

 • Máy nén không chạy, quạt chạy

- Nguyên nhân: Máy nén bị kẹt, máy nén bị ngắn mạch hay chạm vỏ. Cuộn dây contactor máy nén bị hư, tụ điện bị hư hay ngắn mạch. Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư. Cũng có thể do ngắn mạch hay đứt dây.

- Cách khắc phục: Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm, kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

 • Remote bấm không có tác dụng: 

- Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp.

- Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: Thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board.

- Remote hư: Sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra.

- Pin yếu hoặc hết pin: Phải thay pin mới.

 • Dàn lạnh bị chảy nước: 

- Vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết.

- Dàn lạnh bị đóng tuyết: Quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block).

- Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: Dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.

- Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: Ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút

- Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh.

 • Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

- Có mùi hắc của gas: Dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.

- Có mùi hôi nhà vệ sinh: Do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.

- Có mùi hôi nấm mốc: Do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.

 • Máy kém lạnh

- Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn (máy 1HP chỉ có thể làm lạnh cho phòng sinh hoạt gia đình tối đa 45m3 ở nhiệt độ khoảng 24-25oC)

- Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ: Cần phải vệ sinh máy lạnh.

- Bị thiếu gas: Quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.

 • Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

- Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên kỹ thuật  đến sửa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén.

- Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì, hãy gọi vào số phòng chăm sóc khách hàng của trung tâm bào trì và sửa chữa Việt Hoa, chúng tôi luôn sẵn sàng và chào đón bạn.

 

QUY TRÌNH SỬA CHỮA TẠI
VIỆT HOA

Tại Việt Hoa tất cả các khâu từ tiếp nhận dịch vụ đến sửa chữa thiết bị đều được kiểm tra và hoạch định sẵn nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho khách hàng.

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình sửa chữa thiết bị tại Việt Hoa cũng như giúp bạn thoải mái khi sử dụng dịch vụ sửa chữa - bảo hành tại Việt Hoa.

6 Bước Quy trình sửa chữa thiết bị
Bộ phận CSKH tiếp nhận sản phẩm từ khách hàng và ghi nhận tình trạng hư hỏng của thiết bị và viết biên nhận sửa chữa cho khách hàng.
Bộ phận kỹ thuật kiểm tra chi tiết lỗi hư hỏng và tình trạng của thiết bị.
Việt Hoa tiến hành thông báo tới khách hàng tình trạng, nguyên nhân với thời gian sửa chữa, chi phí sửa chữa thấp nhất.
Với sự đồng ý và tín nhiệm của quý khách hàng, bộ phận kỹ thuật với chuyên môn cao tiến hành sửa chữa thiết bị của khách hàng.
Bộ phận kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của thiết bị sau sửa chữa và bàn giao cho bộ phận CSKH thông báo hoàn tất với khách hàng.
Hỗ trợ khách hàng thanh toán và bàn giao thiết bị kèm theo đó là chính sách bảo hành cho thiết bị sửa chữa từ 3 - 6 tháng.
 
 
NHẬN VÀ TRẢ THIẾT BỊ TẬN NƠI
0908.247.247

Với cơ sở hạ tầng tốt cộng với các phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho thiết bị sửa chữa của bạn. Dịch vụ sửa chữa tận nơi của Việt Hoa giá vẫn không thay đổi so với giá dịch vụ sửa chữa tại công ty.

Sửa máy lạnh tại Tp.HCM Sửa máy lạnh tại nhà Sửa máy lạnh quận 10 Sửa máy lạnh rỉ nước Sửa máy lạnh tận nơi

Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa ?

Với sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng và đội ngũ nhân viên trong suốt 38 năm qua, Việt Hoa trở thành trung tâm bảo hành và sửa chữa điện tử - điện lạnh - điện gia dụng hàng đầu ở TP.HCM

Khách hàng nói gì về dịch vụ của Việt Hoa?

LIÊN HỆ

Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ bạn.